Automation คืออะไร มีประโยชน์งานด้านไหนบ้าง

Share

ระบบอัตโนมัติ Automation จัดตั้งขึ้นอย่างมั่นคงในที่ทำงานและธุรกิจจำนวนมากได้รับประโยชน์ไปเต็มๆ จากการที่เทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว งานที่น่าเบื่อและซ้ำซาก การป้อนข้อมูลและการตั้งค่างานต่างๆ เวลาชั่วโมงอันมีค่าในแต่ละวันของพนักงาน แต่ปัญหาที่เราพูดมาทั้งหมดจะหายไป ด้วยกระบวนการอัตโนมัติที่เหมาะสมกับหน้างานโดยเฉพาะ ระบบอัตโนมัติ Automation ไม่จำเป็นต้องจ้างคนงานเพิ่ม พนักงานสามารถทำงานได้หลากหลาย แม่นยำ และไม่น่าเบื่อ เวลาทั้งหมดถูกจัดสรรได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าเดิม ช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดจากมนุษย์   ลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มคุณภาพให้กับสินค้าหรือบริการได้อย่างดีเยี่ยม

ระบบการควบคุมอุตสาหกรรม ( ICS )

เป็นคำทั่วไปที่ครอบคลุมหลายประเภทของระบบการควบคุมและการเชื่อมโยงเครื่องมือที่ใช้ในการควบคุมกระบวนการอุตสาหกรรม ได้รับการออกแบบระบบมาใหม่ พัฒนาให้ครอบคลุมและคำนึงในเรื่องการปลอดภัย  

ระบบควบคุมสามารถมีขนาดเริ่มตั้งแต่ตัวควบคุมแบบโมดูลาร์ที่ยึดกับแผงบางตัวมีขนาดเล็กไม่ใหญ่มาก ขนถึงขันที่สามารถการเชื่อมต่อภาคสนามหลายพันช่อง เซ็นเซอร์ระยะไกลที่วัดตัวแปรกระบวนการ (PV) คอยประเมิน ส่งข้อผิดพลาด หรือรายงานสถานการณ์แบบ เรียวไทม์

หรือจะให้ทำหน้าที่ รับฟังก์ชันคำสั่งที่ใช้ในการควบคุมกระบวนการผ่านองค์ประกอบควบคุมขั้นสุดท้าย (FCE) เรียกว่า วาล์วควบคุม ก็สามารถที่จะป้อนคำสั่งส่วนนี้ให้ได้เช่นเดียวกัน

รวม 5 งานที่จะไม่มีวันถูกแทนที่โดย AI

    1.ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล

การแยกแยะพฤติกรรมมนุษย์เป็นเรื่องที่ทำความเข้าใจได้ยากมากสำหรับการประมวลผล AI ที่ส่วนมากจะใช้การคำนวณจากเรซูเม่อย่างเดียวไม่ได้ หุ่นยนต์ไม่สามารถเข้าใจอารมณ์ของมนุษย์ได้ ดังนั้นงานนี้จะไม่ถูกแทนที่โดยหุ่นยนต์แน่นอน

ผู้จัดการ

    2.นักวิทยาศาสตร์

นักวิทยาศาสตร์มีอะไรมากกว่าแค่ทำการทดลองในห้องแล็บ การวิจัยเป็นเวลานับไม่ถ้วน คุณลักษณะที่น่าสงสัยในการประดิษฐ์ไม่สามารถจำลองได้ด้วยเครื่องใดๆ หุ่นยนต์สามารถช่วยวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับนักวิทยาศาสตร์ แต่หุ่นยนต์ไม่สามารถพัฒนาหรือสร้างสรรค์ได้

นักวิทยาศาสตร์

    3.นักเขียน

นักเขียนต้องคิดและผลิตเนื้อหาที่เป็นต้นฉบับ งานเขียนทุกชิ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เครื่องจักรไม่สามารถปรับเปลี่ยนในแบบที่มนุษย์ทำได้

นักเขียน

    4.นักบวช

นักบวชจำเป็นต้องมีอำนาจในการชี้นำและเทศนาแก่ผู้ฟังของเขา เขาควรมีความเห็นอกเห็นใจ อารมณ์ และศรัทธาที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่น เราไม่สามารถสอนหุ่นยนต์ให้ปลูกฝังความเชื่อมั่นในมนุษย์ได้

นักบวช

    5.จิตแพทย์

แม้แต่นักวิทยาศาสตร์และแพทย์ที่เก่งที่สุดในโลกก็ยังไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าสมองของมนุษย์มีการเชื่อมต่อกันอย่างไร ในการเชื่อมต่อกับทุกคน ต้องใช้ความเห็นอกเห็นใจอย่างที่สุด หุ่นยนต์ไม่เคยเข้าใจจิตใจมนุษย์ หุ่นยนต์ไม่สามารถแสดงความรู้สึกหรือเห็นอกเห็นใจผู้อื่นได้ ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมีหุ่นยนต์จิตแพทย์ในอนาคต

จิตแพทย์

สรุป ระบบอัตโนมัติ Automation คือ การวางโปรแกรมควบคุมผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถเริ่มทำงานได้ด้วยตัวเองตามโปรแกรมที่เราสร้างไว้ เช่นระบบรดน้ำอัตโนมัติ เปิด-ปิดไฟ ระบบตอบรับโทรศัพท์อัตโนมัติ และอื่นๆอีกมากมาย นิยมอย่างมากในงานด้าน อุตสาหกรรม

10 อาชีพที่อาจจะถูก “AI” แทนที่ ในอนาคตอันใกล้ : https://stepstraining.co/trendy/10-ai-instead-human-job

| รับทำ SEO | ตรวจหวยย้อนหลัง อัพเดทใหม่ทุกวัน
สุดยอดผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในปี 2016กับงาน รับทำ SEO ที่มีผู้เชื่อมั่นมากที่สุด. รับทำ SEO และ รับทำ SEO สายขาว