จะยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera หรือ Hifu ดีและทั้งสองวิธีแตกต่างกันอย่างไร
1 min read

จะยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera หรือ Hifu ดีและทั้งสองวิธีแตกต่างกันอย่างไร

การเสริมความงามโดยไม่พึงมีดหมอด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ ที่ให้ความสะดวกสบายกับเราเป็นอย่างมากเหมาะสำหรับคที่ไม่มีเวลพักฟื้นหรือเดินทางไกล ไม่อยมีเวลาดูแลตัวเอง นวัตกรรมที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าและรักษาระยะเวลาไม่นาน สำหรับข้อสงสัยระหว่างการทำ Ulthera กับ Hifu มีข้อแตกต่างกันยังไง

Ulthera (อัลเทอร่า)

เป็นการยกกระชับใบหน้าลดเลือนริ้วรอยด้วยพลังงานสูงและเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อยมีริ้วรอยมากมาย แต่ไม่ต้องการศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า

บริเวณที่เหมาะสำหรับการทำ : ยกคิ้ว หางตา รอบดวงตา บริเวณที่มีการหย่อนคล้อยของใบหน้า ลำคอ หน้าอก หรือสำหรับคนที่มีเหนียงเยอะ

อัลเทอร่าอยู่ได้นานแค่ไหน : 1-2 ปี

ระยะเวลาการทำอัลเทอร่า : 1-2 ชั่วโมง

HIFU (High Intensity Focus Ultrasound)

มันเป็นเทคโนโลยีที่มีผลลัพธ์คล้ายกันกับ Ulthera แต่ไม่นาน แต่มีค่าใช้จ่ายน้อยลงโดยการยกผิวด้วย นวัตกรรมพลังงานที่ลงไปถึงจุด เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย และริ้วรอยในระดับปานกลาง

บริเวณที่เหมาะสำหรับการทำ : ยกคิ้ว หางตา ลดริ้วรอยบนใบหน้า ลำคอ จัดรูปหน้า หรือกำจัดเหนียง

HIFU อยู่ได้นานแค่ไหน : 3-4 เดือน

ระยะเวลาการme HIFU: 30 นาที – 1ชั่วโมง

ระหว่างการทำ Ulthera กับ Hifu ควรทำแบบไหนดีกว่ากัน

  • หากมีปัญหาใบหน้าไม่หย่อนคล้อยมาก ต้องลองทำในราคาไม่แพงทำ Hifu ได้
  • หากผหน้าค่อนข้างหย่อนคล้อยหรือผิวหน้ามีปัญหาทำอัลเทอร่า เพราะตัวเครื่องมีพลังงานสูงกว่ามากและมีความแม่นยำ ดังนั้น เมื่อเทียบกับการทำ Hifu 3 ครั้ง สามารถทำอัลเทอร่าจะเห็นผลที่ชัดเจนกว่าซึ่งราคาสำหรับการทำ Hifu 2-3 ครั้ง รวม ๆ แล้วก็ใกล้เคียงกับอัลเทอร่า 1 ครั้ง

ว่าจะด้วย Ulthera หรือ Hifu ขึ้นอยู่กับสภาพของผิวหน้าแต่ละท่าน หากเกิดปัญหาน้อยหรือต้องการกระชับใบหน้าให้มีความเต่งตึงเลือกทำแบบ Hifu แต่ถ้าหากมีผิวหน้าค่อนข้างพบปัญหามากควรปรึกษาแพทย์ที่เชี่ยวชาญให้แนะนำก่อนเสมอ ทั้งนี้ทั้งสองวิธีมีความแตกต่างในส่วนของราคาและระยะเวลาของผลลัพธ์ที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเจน ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยยกกระชับใบหน้า ลดรอ้วรอย เพิ่มคอลลาเจนได้ทั้งสองวิธีอีกด้วย

แหล่งข้อมูล : Mvitaclinic.com