Apartment Thailand ทำไมการเช่าจึงดีกว่าการซื้อบ้าน
1 min read

Apartment Thailand ทำไมการเช่าจึงดีกว่าการซื้อบ้าน

Apartment Thailand เชื่อว่าช่วงที่ทุกคนอยู่ในวัยเริ่มทำงาน ไม่มีใครอยากซื้อบ้านอยู่อย่างแน่นอน เนื่องจากปัญหาของตัวบ้านค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะเรื่องของเงินที่ต้องลงทุนเป็นจำนวนมาก หรือเรื่องของปัญหาที่ดินที่ตามมาติดๆ การเช่า Apartment จึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุดสำหรับคนที่อยู่ในช่วงเริ่มทำงาน หรือต้องย้ายตำแหน่งงานบ่อยๆ ตัวเลือกที่ดีที่สุดในช่วงนี้คงไม่พ้นการเช่า Apartment แน่นอน 

Apartment Thailand

1) ไม่มีค่าบำรุงรักษาหรือค่าซ่อมแซม 

ข้อดีอย่างหนึ่งของการเช่า Apartment Thailand คือไม่มีค่าบำรุงรักษาหรือค่าซ่อมแซม เมื่อคุณเช่าอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของที่เราทำการเซ้นต์สัญญาด้วยมีหน้าที่รับผิดชอบในการบำรุงรักษา ปรับปรุง และซ่อมแซมทั้งหมด หากเครื่องใช้ไฟฟ้าหยุดทำงานหรือหลังคาเริ่มรั่ว คุณสามารถที่จะโทรแจ้งเจ้าของได้เลย เพราะมันถือเป็นเรื่องที่จำเป็นและต้องทำการแก้ไข  

แต่ถ้าเราซื้อบ้านอยู่เป็นเจ้าของบ้านอย่างเต็มตัว เจ้าของบ้านต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม บำรุงรักษา และปรับปรุงบ้านทั้งหมด อาจมีราคาค่อนข้างแพงทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะของงานด้วยเช่นเดียวกัน 

2) การเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวก 

อีกหนึ่งอยากที่ทำให้การเช่า Apartment Thailand ได้เปรียบเลยนั้นก็คือเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวก ทีถ้าต้องทำเองที่บ้านคงต้องเสียเงินเกือบล้านเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าคุณเลือกที่จะเช่า Apartment สิ่งอำนวยความสะดวก อย่างความหรูหรา เช่น สระว่ายน้ำ หรือศูนย์ออกกำลังกาย ซึ่งไม่เป็นมาตรฐานสำหรับอพาร์ตเมนต์ระดับกลางถึงระดับหรูหลายแห่ง เราจะสามารถเข้าไปใช่ได้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับผู้เช่า 

ถ้าเรานั้นซื้อบ้านมาอยู่เองและอยากให้บ้านของเรามีสระว่ายน้ำ หรือศูนย์ออกกำลังกายภายในบ้าน บอกได้คำเดียว่าเสียเงินแตะแสนบามอย่างแน่นอน นอกจากจะสร้างเสร็จแล้ว อย่าลืมเรื่องการดูและรักษาที่จะตามมาหลังจากที่สร้างเสร็จแล้วด้วยละ ถือว่าเป็นปัญหาที่น่าปวดหัวอย่างมากสำหรับใครหลายๆคน 

3) ไม่มีภาษีอสังหาริมทรัพย์ 

หนึ่งในผลประโยชน์ที่สำคัญของการเช่าเมื่อเทียบกับการเป็นเจ้าของบ้าน คือการที่ผู้เช่าไม่ต้องจ่ายภาษีทรัพย์สิน ภาษีอสังหาริมทรัพย์อาจเป็นภาระหนักสำหรับเจ้าของบ้านซึ่งภาษีเองก็แตกต่างกันออกไปแต่ละพื้นที่อีกด้วย หรือแค่ต่างเจตนิดหน่อยค่าภาษีก็เปลี่ยนไปได้แล้ว ในบางพื้นที่ค่าใช้จ่ายอาจสูงถึงหลายพันบ้านต่อปี ซึ่งใครที่ยังมพร้อมรับภาระในช่วงนี้แนะนำว่า เช่าบ้านหรือเช่า Apartment Thailand จะดีต่อใจเราที่สุด