ประโยชน์สูงสุด 5 ประการของธัญพืชไม่ขัดสี

Share

คำถามนี้ไม่มีคำตอบเดียวเพราะประโยชน์ของธัญพืชไม่ขัดสีอาจแตกต่างกันไปตามความชอบด้านอาหารและสุขภาพของแต่ละบุคคลอย่างไรก็ตามประโยชน์ทั่วไปห้าประการของการบริโภคธัญพืชไม่ขัดสีมีดังต่อไปนี้:

ธัญพืชเต็มเมล็ดมีไฟเบอร์สูง

วิธีหนึ่งในการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจโรคอ้วนและโรคเรื้อรังอื่นๆคือการบริโภคอาหารที่มีเส้นใยสูงให้มากไฟเบอร์ได้รับการแสดงเพื่อช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดควบคุมน้ำหนักและปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหารโดยรวมนอกจากนี้ไฟเบอร์ยังช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มอยู่เสมอหลังรับประทานอาหารมื้อเล็กๆซึ่งจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักและหลีกเลี่ยงการเพิ่มน้ำหนักได้

ธัญพืชไม่ขัดสีมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง

สารต้านอนุมูลอิสระเป็นสารที่ปกป้องเซลล์จากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระอนุมูลอิสระเป็นผลพลอยได้จากสารเคมีที่อาจทำให้เกิดการอักเสบและความเสียหายของเซลล์ผลการศึกษาชิ้นหนึ่งพบว่าผู้ที่กินเมล็ดธัญพืชไม่ขัดสีมากกว่ามีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งน้อยกว่าคนที่กินธัญพืชไม่ขัดสีน้อยลงหรือไม่ได้กินธัญพืชเลยปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระของธัญพืชเต็มเมล็ดอาจมีบทบาทในการป้องกันนี้

บริโภคโปรตีนจากแหล่งพืช

รายงานการบริโภคอาหารอ้างอิงระบุว่าผู้ใหญ่ต้องการโปรตีนประมาณ56กรัมต่อวันแต่โปรตีนเพียง18กรัมเท่านั้นที่มาจากแหล่งพืชเช่นถั่วเมล็ดพืชพืชตระกูลถั่วและธัญพืชไม่ขัดสีโปรตีนมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อและการบำรุงรักษาเช่นเดียวกับการเติมเชื้อเพลิงให้การออกกำลังกายและการฟื้นตัวจากการออกกำลังกายผลิตภัณฑ์จากธัญพืชไม่ขัดสีเป็นแหล่งที่ดีของสารอาหารที่สำคัญนี้

ธัญพืชไม่ขัดสีมีแคลอรีและคอเลสเตอรอลต่ำ

ผลิตภัณฑ์จากธัญพืชไม่ขัดสีมีแคลอรีและโคเลสเตอรอลต่ำเนื่องจากมีน้ำตาลหรือไขมันเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยสารอาหารเหล่านี้สามารถนำไปสู่การเพิ่มน้ำหนักและปัญหาสุขภาพอื่นๆอันที่จริงการวิจัยชี้ให้เห็นว่าการแทนที่อาหารแปรรูปบางชนิดด้วยผลิตภัณฑ์จากธัญพืชไม่ขัดสีอาจช่วยลดอุบัติการณ์ของโรคอ้วนและภาวะที่เกี่ยวข้องเช่นโรคหัวใจและเบาหวานชนิดที่2

ธัญพืชไม่ขัดสีเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่ดี

ผลิตภัณฑ์จากธัญพืชไม่ขัดสีเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่ดีเช่นวิตามินบี(B1)ไนอาซิน(B3)วิตามินบี 6โฟเลต(กรดโฟลิก)แมกนีเซียมสังกะสีและธาตุเหล็กสารอาหารเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในสุขภาพโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดีตัวอย่างเช่นวิตามินบีช่วยเผาผลาญพลังงานจากอาหารให้อยู่ในรูปแบบที่ใช้งานได้ไนอาซินช่วยในการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงโฟเลตช่วยป้องกันการพิการแต่กำเนิดแมกนีเซียมมีความสำคัญต่อการทำงานของเส้นประสาทสังกะสีสนับสนุนการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและธาตุเหล็กช่วยลำเลียงออกซิเจนไปทั่วร่างกาย

| รับทำ SEO | ตรวจหวยย้อนหลัง อัพเดทใหม่ทุกวัน
สุดยอดผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในปี 2016กับงาน รับทำ SEO ที่มีผู้เชื่อมั่นมากที่สุด. รับทำ SEO และ รับทำ SEO สายขาว