ออฟฟิศให้เช่า ในช่วงโควิท ราคาเป็นยังไง
1 min read

ออฟฟิศให้เช่า ในช่วงโควิท ราคาเป็นยังไง

ในประเทศไทยของเราการทำธุรกิจออฟฟิศให้เช่านั้นได้รับความนิยมอย่างมาก มีทั้งแบบเปิดให้เช่าเป็นรายปี รายเดือน และรายวัน สามารถเข้ามาเช่าเป็นพื้นที่ทำงานเล็กๆได้ เหมาะสำหรับคนที่กำลังจะเริ่มต้นทำธุรกิจอย่างมาก เนื่องจากความสะดวกสบายของพื้นที่ การเข้าถึงลูกค้า ตามความจริงแล้วธุรกิจนี้มีมานานมากแล้วในโลกของเรา แต่ในบ้านเรานั้นพึ่งเข้ามานั้นเอง เป็นการเปลี่ยนชั้นว่างบนตึกมาเป็นกำไรนั้นเอง

ประเทศไทยของเรานั้น ธุรกิจออฟฟิศให้เช่าเป็นที่โด่งดังในเรื่องของราคาที่แสนจะถูก ทำให้ชาวต่างชาตินั้นให้ความสนใจอย่างมาก แถมการลงทุนในประเทศไทยนั้นก็คุมค้าที่จะลงทุนอยู่พอควร ถึงแม้ว่าจะกำลังเดินหน้าธุรกิจไปได้ดี แต่เรื่องที่เราหลายคนนั้นไม่ได้คาดคิดก็มักเป็นอุปสรรคที่เราไม่ได้คาดไว้ก็มักจะเข้ามาเสมอ และสิ่งนั้นก็คือเรื่องของ การแพร่ระบาดไวรัสครั้งยิ่งใหญ่ของโรคที่มีชื่อว่า Covid – 19 นั้นเอง

แน่นอนว่าไม่ได้มีแค่เราที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้แต่ทั่วโลกนั้นก็มีเช่นเดียวกัน ทำให้หลายพื้นที่นั้นมีมติเดียวกันว่าเราจะเก็บเปรี้ยวไว้กินหวาน ออฟฟิศให้เช่าบางที่ยอมลดค่าเช่าลงเพื่อรักษากลุ่มคนเช่าไว้เพราะไม่ได้มีเพียงแค่เราที่ได้รับผลกระทบนายทุนคนอื่นๆก็เช่นเดียวกัน การถ่อยถีถ่อยอาศัยเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ ถึงแม้ว่าตอนนี้ Covid – 19 จะเริ่มเบาบางลงและเศรษฐกิจทั่วโลกก็เริ่มฟื้นตัวอีกครั้ง เราก็ยังต้องดูกันต่อไป